Cân bằng dinh dưỡng giúp con phát triển toàn diện

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng để giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Đặc biệt, dinh dưỡng khoa học được xây dựng từ những năm đầu đời cũng có thể giúp trẻ thiết lập một thói quen ăn uống lành mạnh sau này.

Hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong 6 năm đầu đời của bé, Sakura Montessori đã xây dựng một chương trình dinh dưỡng tối ưu, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Thực đơn bữa ăn được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Viện dinh dưỡng Quốc gia, chương trình dinh dưỡng tại Sakura Montessori tối ưu hóa thực phẩm sạch VietGap, ưu tiên thực phẩm hữu cơ thuận tự nhiên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ 3 bữa ăn/ngày (bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều) theo độ tuổi 0-3 và 3-6.

Các bữa ăn đảm bảo phối hợp nhiều loại thực phẩm, đa dạng vitamin, khoáng chất và vi chất.

picture 1

Tại Sakura Montessori, chúng tôi đã xây dựng thực đơn theo nguyên tắc phối hợp nhiều loại thực phẩm và các món ăn ít lặp lại trong tuần và trong tháng, để đa dạng hóa bữa ăn tránh nhàm chán cân đối giữa nguồn động vật và thực vật. Thông thường 1 ngày ăn đều có ít nhất 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm, 3-5 loại rau củ.

Ngoài ra, Sakura Montessori cũng chú trọng tới khẩu phần canxi trong thực đơn bằng việc đa dạng chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, pho mát để hỗ trợ quá trình phát triển thể chất tốt nhất cho trẻ.

Thực đơn 8 tuần không lặp lại

Sakura Montessori đi theo nguyên tắc thực đơn cân bằng dinh dưỡng 8 tuần không lặp lại, với: 10 loại thực phẩm cho bữa chính và trên 15 loại thực phẩm trong ngày, gồm 3-5 loại rau củ, ít nhất 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm (thịt lợn, thịt bò, thịt gà, ngan, vịt, tôm, cua, cá đồng, ngao, tôm, cá biển (cá hồi, cá thu, tôm sú) và 2 đơn vị sữa/ngày (sữa chua/yakult hoặc phomai và dùng sữa tươi).

picture 2

Trong thực đơn của Sakura Montessori có sự đa dạng trong chế biến với các hình thức luộc – xào- hầm – kho/sốt/om, quay/nướng, cắt nhỏ thức ăn, nấu mềm nhừ, rau không xay mà thái nhỏ, các món thịt, tôm, cá gà băm nhỏ… phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Đặc biệt, bếp Nhà trường TUYỆT ĐỐI không sử dụng mì chính, hạt nêm, không sử dụng thức ăn chế biến sẵn (xúc xích, thịt nguội…), hạn chế đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, tất cả các món ăn đều được giảm muối phù hợp với độ tuổi để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Các món rau được chế biến nhiều hình thức khác nhau và trang trí đẹp mắt nhằm kích thích trẻ chủ động và yêu thích với việc ăn thêm rau.

Đảm bảo 100% thực phẩm hữu cơ sạch và thuận tự nhiên có nguồn gốc truy xuất

Toàn bộ nguồn thực phẩm sử dụng trong hệ thống trường mầm non đều được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thực phẩm đều được kiểm tra các chỉ số như: dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàn the, formon,… Mọi quá trình đều được thực hiện rõ ràng, minh bạch, và được giám sát bởi các nhân sự chuyên môn từ đầu vào đến đầu ra.

picture 3

Liên quan tới việc kiểm soát đầu vào thực phẩm, Nhà trường cho biết: “Tiêu chí lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm phải đảm bảo nguyên tắc 5 KHÔNG: Không chất bảo quản, không thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, nấm diệt cỏ), không giống, vật liệu biến đổi gen, không phân bón hóa học, không chất kích thích, tăng trưởng, hooc môn.”

Dựa vào các tiêu chí trên, Sakura Montessori lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được thẩm định, giám sát định kỳ.

picture 4

Tại Sakura Montessori, quy trình bếp 1 chiều với tiêu chí SẠCH – AN TOÀN – HIỆU QUẢ luôn luôn được giám sát và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định đã đề ra. Mọi công đoạn từ nhập nguồn thực phẩm, sơ chế, chế biến, lưu mẫu chín, kiểm tra thức ăn đưa đến học sinh và khâu thu dọn đều được tuân thủ theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ dụng cụ chế biến đến thực phẩm.

picture 6

Không chỉ mang đến những bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất mà còn được đảm bảo về an toàn thực phẩm với các khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt đã giúp các bạn nhỏ Sakura Montessori có được sự phát triển tối ưu về thể chất và trí tuệ trong suốt 6 năm đầu đời.